085.751.7577-0835.365.666
Nhà máy sản xuất: Số 03, ngõ 12, Khối Bà Hà, Thị Trấn Nam Đàn, tỉnh Nghệ AnGiỏ hàngĐăng nhậpĐăng ký

Sự thật 'ngã ngửa' sau loại gà ủ muối hoa tiêu siêu rẻ bán tràn lan

Được quảng cáo là gà ta nuôi tại trang trại nhưng đặc điểm không đầu, không chân, giá lại rẻ khiến người tiêu dùng tỏ ra nghi lại về nguồn gốc thực sự của gà ủ muối hoa tiêu đang bán tràn lan trên chợ mạng.

Bên cạnh gà ta nguyên con được bán với giá từ 150.000 - 200.000 đồng/kg, trên thị trường hiện xuất hiện nhiều người rao bán gà ủ muối hoa tiêu từ 130.000 - 200.000/con.

Đáng chú ý, gà ủ muối hoa tiêu chế biến sẵn lại không đầu, không chân, được đóng gói sẵn trong khay hút chân không. Mỗi con đóng thành 2 khay.

Người bán cũng cho biết, gà ủ muối hoa tiêu có da giòn sần sật vàng ruộm, thịt chắc. Khi ăn có vị đậm đà và ngon miệng hơn món gà truyền thống.

 

Một địa chỉ chuyên cấp gà ủ muối hoa tiêu số lượng lớn cho biết, đây là loại gà ta, nuôi tại các trang trại. Hàng luôn có sẵn kể cả số lượng lớn.

Theo quan sát, phần lớn gà ủ muối hoa tiêu rao bán trên chợ mạng đều không có dán nhãn bên ngoài. Người bán cho biết, do gia đình tự làm nên không dán nhãn cho thực phẩm.

Tuy nhiên, những đặc điểm như không đầu, không chân khiến không ít người nghi ngại và cho rằng chúng là gà đẻ thải loại nhập khẩu.

Thực tế, vào năm 2012 - 2013, gà thải loại Hàn Quốc nhập về Việt Nam gây sốt trên thị trường.

Thời điểm đó, loại gà không đầu, không chân được bày bán tràn lan dưới mác gà dai Hàn Quốc với giá siêu rẻ từ 69.000 - 79.000 đồng/kg.

Sau đó, cơn sốt gà dai giảm dần do có thông tin chúng là gà thải loại. Bên Hàn Quốc chỉ coi gà này là phế phẩm, dùng để chế biến thức ăn cho gia súc.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tất cả các loại thực phẩm (kể cả tươi sống và đông lạnh) mà trôi nổi, không rõ nguồn gốc, không được cơ quan kiểm dịch thì người tiêu dùng không nên mua. Nguồn ảnh: Facebook

 

 

Bình luận

Khách hàng nói về chúng tôi

Trẻ em rất thích ăn Gà Kyodo

Phố đi bộ đông người thưởng thức Kyodo

Du khách Trung Quốc kết món Gà Kyodo

Feedback khách hàng

Hot Tiktoker "Trang ơi" mê mệt sản phẩm Kyodo

Phỏng vấn em Cần Thơ xinh đẹp

Ăn gà ủ muối Kyodo cùng em nha

Rất tuyệt

G

085.751.7577-0835.365.666
Nhắn tin!