085.751.7577-0835.365.666
Nhà máy sản xuất: Số 03, ngõ 12, Khối Bà Hà, Thị Trấn Nam Đàn, tỉnh Nghệ AnGiỏ hàngĐăng nhậpĐăng ký

Gà ủ muối có nên hấp lại không? 7 Điểm cần ghi nhớ

Gà ủ muối có nên hấp lại không hay cứ mua về là xơi “tới bến”, không cần quan tâm đến điều gì khác? Nếu đây là trăn trở của bạn thì bài viết này sẽ rất cần thiết đấy!

1. Gà ủ muối có nên hấp lại không? Giải đáp nhanh

Khi mua gà về nhà, nên “đánh chén” ngay hay cần phải hấp lại rồi mới thưởng thức? Câu trả lời còn phụ thuộc vào loại thành phẩm mà bạn chốt đơn. Cụ thể như sau:

1.1 Loại đông lạnh

Loại này được chia làm 2 nhóm:

 • Gà đông đá: được bảo quản với nền nhiệt cực thấp, từ (-15) – (-4) độ C nên có thể cất trữ trong vài tháng  cũng không sao. Nếu khi mua sản phẩm đông đá thì việc hấp lại là điều cần thiết. Bởi nếu chỉ để rã đông tự nhiên thì thời gian chờ đợi kéo dài vài tiếng. Chẳng những vậy, trong quá trình này còn diễn ra sự xâm nhập và gây hại của vi sinh vật hoại sinh.
 • Gà để ngăn mát: loại thực phẩm này được cất trữ trong ngăn mát với nền nhiệt lý tưởng là từ 2-8 độ C. Với đại diện trên, bạn có thể lấy ra ăn ngay mà không cần hấp lạ

  1.2 Loại thông thường

  Loại thông thường được hiểu là dòng gà ủ muối vừa được làm xong, đang còn nóng ấm và chưa cho vào các công cụ bảo quản. Với trường hợp này, việc hấp lại là điều không cần thiết vì độ tươi mới và vệ sinh của thành phẩm là cực đảm bảo. Ăn ngay là cách trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với gợi ý ẩm thực này.

 • 2. Ăn gà ủ muối không hấp lại có tốt không?

  Khái niệm “tốt” ở đây được hiểu theo nhiều khía cạnh: đảm bảo an toàn, vệ sinh; chất lượng món (dưỡng chất và độ thơm ngon).

  Ở phương diện ATVSTP thì nếu không hấp lại thì các yếu tố nguy cơ như nấm, vi khuẩn gây hại… sẽ luôn rình rập và xâm nhập, . Từ đó, bạn có thể đối diện với rủi ro ngộ độc, tiêu chảy…. khi thưởng thức món này.

  Ở phương diện dưỡng chất, không hấp lại sẽ giúp giữ trọn các thành phần quan trọng (vitamin, đạm, vi khoáng, …)

  Về độ thơm ngon, nếu là hàng mới ra lò, chưa qua bảo quản thì gà vẫn siêu ngon nghẻ. Tuy nhiên, nếu là gà đông đá mà không hấp lại thì mùi vị của thành phẩm sẽ bị bay biến ít nhiều.

Như vậy, việc ăn gà không hấp tốt hay không tốt là lệ thuộc vào trạng thái ban đầu của món ăn khi mua về. Qua phân tích trên, hẳn bạn đã có được cái nhìn bao quát hơn về vấn đề này rồi chứ?

3. Gợi ý cách ăn gà ủ muối ngon chuẩn vị, tốt cho sức khỏe

Khi ăn, có 2 vấn đề mà người thưởng thức quan tâm nhất là: đảm bảo hương vị chuẩn ngon và khi dung nạp vào cơ thể thì an toàn, tốt  cho sức khỏe. Vậy hãy ghim lại những gợi ý quan trọng sau để biến 2 mong muốn này thành hiện thực nhé!

3.1 Ăn nóng

 • “Đánh chén” ngay khi hàng vừa ra lò: Đây là cách trải nghiệm đáng giá nhất vì thành phẩm siêu tươi ngon và cũng cực vệ sinh. Chẳng có yếu tố gây hại nào dám “bén mảng” đến phần gà đang còn nghi ngút khói. 
 • Hấp lại hoặc quay lò vi sóng đối với hàng đã qua đông lạnh: Với gà bảo quản mát, chỉ cần hấp với thời gian từ 15-20 phút là đạt. Với gà trữ đông, sau khi để ngoài 1h, bạn cần hấp 45′ mới đảm bảo. Trong TH dùng lò vi sóng thì sử dụng chế độ rã đông để đẩy nhanh tốc độ làm nóng..

3.2 Ăn lạnh

Tương tự như ăn nóng, ăn lạnh cũng có tới 3 gợi ý để bạn tham khảo, đó là:

 • Với gà vừa chế biến xong, nên chờ nguội hẳn rồi hút chân không, cho vào ngăn mát. Chỉ sau 2h cất trữ, bạn sẽ có được món gà mát lạnh, siêu thơm ngon.
 • Ăn ngay đối với gà bảo quản trong ngăn mát. Lúc này, phần da cực giòn, thịt siêu săn, hương vị vẫn đậm đà, thơm phức. Ăn kèm chút rau ghém và muối chấm thì cứ gọi là “bao nhức nách”.
 • Với gà trữ đông, nên chuyển từ ngăn đông sang ngăn mát, để trong 12-18h. Khi đó, gà sẽ được rã đông dần dần, chuyển sang trạng thái lạnh. Các tác nhân sinh học lại không có cửa để gây hại.

Câu hỏi: Gà ủ muối có nên hấp lại không đã được chúng tôi giải đáp cụ thể. Hẳn bạn cũng tìm thấy câu trả lời phù hợp cho riêng mình rồi chứ?

Bình luận

Khách hàng nói về chúng tôi

Trẻ em rất thích ăn Gà Kyodo

Phố đi bộ đông người thưởng thức Kyodo

Du khách Trung Quốc kết món Gà Kyodo

Feedback khách hàng

Hot Tiktoker "Trang ơi" mê mệt sản phẩm Kyodo

Phỏng vấn em Cần Thơ xinh đẹp

Ăn gà ủ muối Kyodo cùng em nha

Rất tuyệt

G

085.751.7577-0835.365.666
Nhắn tin!